Có nhiều loại sữa khác nhau trên thị trường. Mỗi loại sẽ có hương vị khác nhau tùy theo phương pháp chế biến và hàm lượng chất béo.

Sữa tươi

Dùng nguyên liệu sữa tươi là phương thức thật sự để sản xuất sữa tiệt trùng, vì dạng thức của nó được giữ nguyên như khi vắt từ bò sữa.

Để giữ bảo toàn mọi hương kem thơm ngon,lợi ích dinh dưỡng của sữa, đồng thời để cho sữa luôn tinh khiết trong khoảng thời gian bảo quản, sữa tươi Lactel được tiệt trùng bằng nhiệt độ siêu cao (tiệt trùng UHT).

Có nghĩa là sữa tươi được làm nóng rất nhanh ở nhiệt độ tối thiểu 135ºC trong vài giây để diệt mọi vi sinh vật có hại có trong sữa.

Sữa tươi tiệt trùng có nhiều loại khác nhau tùy theo:

hàm lượng chất béo:
3,5% chất béo đối với sữa nguyên kem,
1,5% chất béo đối với sữa tách kem một phần,
0,1% chất béo đối với sữa tách béo
các thành phần bổ sung như hương liệu trong sữa có hương vị.